Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai khóa IV (nhiệm kỳ 2014 – 2017).

Thứ hai - 12/02/2018 08:21 2.188 0
Thực hiện Điều lệ Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời được sự nhất trí của Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty khoáng sản – Vinacomin và Đảng uỷ Công ty.
Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai khóa IV (nhiệm kỳ 2014 – 2017).
          Ngày 23 tháng 5 năm 2014, tại Hội trường Nhà văn hóa Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai đã diễn ra Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai khóa IV (nhiệm kỳ 2014 – 2017) với sự tham gia của 116 đại biểu là đoàn viên thuộc các Chi đoàn trong Công ty.
       Về dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Vương Thanh Giang – Phó bí thư BCH Đoàn thanh niên Tổng công ty khoáng sản - Vinacomin, ngoài ra còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Ban giám đốc, đại diện các tổ chức đoàn thể quần chúng trong Công ty và đại diện các tổ chức Đoàn thanh niên ở địa phương.
       Trước khi diễn ra chương trình chính thức của Đại hội, trong không khí trang nghiêm, toàn thể đại biểu tham dự Đại hội đã tham dự lễ viếng Đài tưởng niệm, tri ân các anh hùng liệt sĩ mỏ địa chất.  
 
Đoàn đại biểu viếng Đài tưởng niệm
Tại Đại hội, tập thể đoàn viên, thanh niên Công ty đã cùng nhau đánh giá, kiểm điểm lại toàn bộ hoạt động đoàn nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Trong không khí sôi nổi, thẳng thắn, với tinh thần xây dựng tập thể, các đại biểu tham dự Đại hội đã đóng góp nhiều ý kiến vào bản báo cáo nêu trên và cùng nhau thống nhất đánh giá: tổ chức Đoàn thanh niên Công ty đã hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 – 2014 đã đề ra. Tổ chức cơ sở đoàn không ngừng được củng cố, kiện toàn và luôn là lực lượng tiên phong, xung kích trên mọi lĩnh vực. Hình thức và nội dung sinh hoạt tập thể được quan tâm đổi mới, ngắn gọn và thiết thực. Các hoạt động phong trào được tổ chức có chiều sâu, bài bản và có tính lan tỏa cao, tạo môi trường rèn luyện cho đoàn viên, thanh niên. Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Công ty cũng đã chủ động phối hợp với đoàn thanh niên ở địa phương, tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở, góp phần củng cố thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Công ty với cấp ủy, chính quyền và nhân dân sở tại. Từ các hoạt động trên, đã xuất hiện nhiều tấm gương xuất sắc tiêu biểu, được tổ chức Đoàn các cấp ghi nhận thành tích và biểu dương, khen thưởng. Các đại biểu đều thống nhất cao trong việc đề ra phương hướng hoạt động và các giải pháp tổ chức triển khai thực hiện nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới của tổ chức đoàn thanh niên Công ty, cùng nhau quyết tâm cao trong việc phấn đấu là tổ chức cơ sở đoàn vững mạnh, xuất sắc dẫn đầu trong tổ chức Đoàn thanh niên Tổng công ty nhiệm kỳ tới.
Phát biểu với Đại hội, đồng chí Đinh Tiến – Phó giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty đã đánh giá cao về những thành tích mà tập thể đoàn viên, thanh niên trong Công ty đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, bên cạnh đó đồng chí cũng nhấn mạnh việc Ban chấp hành Đoàn cần làm tốt hơn nữa công tác giáo dục chính trị tư tưởng, định hướng phấn đấu cho đoàn viên, thanh niên; tăng cường tổ chức các phong trào thi đua, các hoạt động văn hóa – thể thao, nhằm tạo môi trường rèn luyện và sinh hoạt tập thể lành mạnh cho thanh niên; tích cực tham mưu cho cấp ủy trong công tác phát triển Đảng.
 
Đồng chí Đinh Tiến phát biểu
Toàn thể Đại hội cũng đã được tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đồng chí Vương Thanh Giang – Phó bí thư Ban chấp hành Đoàn thanh niên Tổng công ty, về vai trò, nhiệm vụ của đoàn viên, thanh niên trong công tác cổ phần hóa các doanh nghiệp theo chủ trương chung của Đảng và Nhà nước, mà Tập đoàn và Tổng công ty đang triển khai sâu rộng tại các đơn vị; tăng cường công tác rèn luyện phẩm chất đạo đức cho đoàn viên, thanh niên thông qua hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Bên cạnh đó, đồng chí cũng điểm qua về tình hình kinh tế, chính trị thế giới và đặc biệt là vấn đề nóng bỏng trên Biển Đông hiện nay, khi Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan HD 981 trên vùng biển đặc quyền kinh tế của Việt Nam, đồng chí cũng nhấn mạnh: trong suốt chiều dài lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, ở những giai đoạn khó khăn nhất của đất nước, nhân dân ta càng thể hiện rõ tinh thần yêu nước và đoàn kết dân tộc. Trong bối cảnh hiện nay, tinh thần ấy cần được phát huy cao độ, nhưng giới trẻ cần có định hướng đúng đắn về lòng yêu nước, yêu nước nhưng không cực đoan, đấu tranh phải trên cơ sở pháp lý quốc tế, chúng ta chắc chắn sẽ chiến thắng bởi chúng ta có chính nghĩa và chúng ta nhận được nhiều sự ủng hộ của bạn bè quốc tế!       
 
Đồng chí Vương Thanh Giang phát biểu
Trong không khí làm việc hết sức nghiêm túc, trọng thị, trên tinh thần đoàn kết cao, Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành khóa IV (nhiệm kỳ 2014 – 2017) gồm 9 đồng chí và thống nhất thông qua toàn văn Nghị quyết với trọng tâm là các mục tiêu, giải pháp cụ thể nhằm phấn đấu thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác đoàn trong cả nhiệm kỳ tới.
Ảnh Lưu niệm Ban lãnh đạo và Ban chấp hành đoàn khóa IV

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập7
  • Hôm nay1,964
  • Tháng hiện tại9,284
  • Tổng lượt truy cập4,975,244
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây