HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC AN TOÀN - VSLĐ NĂM 2014 GIẢI PHÁP THỰC HIỆN ĐẢM BẢO AT - VSLĐ NĂM 2015

Thứ năm - 15/02/2018 07:09 947 0
Ngày 22/1/2015 tại Hội trường Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác An toàn - VSLĐ năm 2014 và giải pháp thực hiện đảm bảo AT - VSLĐ năm 2015.
HỘI NGHỊ KIỂM ĐIỂM CÔNG TÁC AN TOÀN - VSLĐ NĂM 2014 GIẢI PHÁP THỰC HIỆN ĐẢM BẢO AT - VSLĐ NĂM 2015
 Tới dự Hội nghị có đ/c Lý Xuân Tuyên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty cùng các đồng chí là ủy viên BTV Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên và các đồng chí lãnh đạo các phòng ban, phân xưởng Công ty, và 140 cán bộ công nhân viên làm việc tại các Phân xưởng sản xuất hiện đang đảm nhiệm là Tổ trưởng An toàn – Vệ sinh viên trong Công ty.
Đồng chí Đinh Tiến Phó giám đốc - Phụ trách công tác an toàn Công ty đã báo cáo tổng kết công tác AT - VSLĐ năm 2014. Báo cáo đã nêu rõ trong năm 2014 Công ty đã ban hành nhiều văn bản, nghị quyết để triển khai thực hiện công tác đảm bảo an toàn, VSLĐ, công tác PCTT - TKCN, công tác PCCN đến các bộ phận trong Công ty. Các phòng ban, Phân xưởng đã nghiêm túc thực hiện, bám sát với tình hình thực tế sản xuất. Tuy nhiên tại một số Phân xưởng trong năm 2014 vẫn để xảy ra tai nạn lao động và sự cố thiết bị gây ảnh hưởng đến sức khỏe, tâm lý người lao động và hình ảnh của Công ty. Đồng chí cũng đã thẳng thắn kiểm điểm những bộ phận còn chủ quan trong công tác an toàn lao động, phân tích nguyên nhân, đề ra những biện pháp cần thực hiện trong năm 2015 để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn lao động.  
Tại hội nghị đã được nghe các tham luận của đại diện Phân xưởng Khai thác, Xưởng cơ khí 19/5, Phòng Kỹ thuật, Phòng Cơ điện - Vận tải, các ý kiến của người lao động, với tinh thần trách nhiệm cao các tham luận đã nghiêm túc kiểm điểm, giải trình về các vụ TNLĐ năm 2014 từ đó rút ra các bài học kinh nghiệm và đưa ra các giải pháp thực hiện nhằm đảm bảo công tác AT-VSLĐ năm 2015.
Sau khi nghe Báo cáo của đồng chí Phó giám đốc và các ý kiến tham luận tại Hội nghị. Đ/c Lý Xuân Tuyên - Bí thư Đảng ủy - Giám đốc Công ty đã phát biểu chỉ đạo Hội nghị yêu cầu trong năm 2015 các đơn vị bộ phận cần triển khai tốt các biện pháp đảm bảo công tác an toàn với phương châm “ Tự chủ an toàn”, phấn đấu “Không để xảy ra TNLĐ nặng trở lên, không để xảy ra sự cố loại 1, loại 2” để làm được điều đó cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, Công đoàn, Đoàn thanh niên. Người đứng đầu tổ trưởng, nhóm trưởng, Quản đốc Phân xưởng chịu trách nhiệm chính trước Ban giám đốc về công tác an toàn. Phòng An toàn môi trường chủ trì tiếp tục rà soát, sửa đổi giáo trình huấn luyện an toàn lao động phù hợp với từng ngành nghề, điều kiện thực tế; đổi mới phương pháp huấn luyện an toàn để nâng cao ý thức người lao động trong công tác an toàn. Tổ chức lại hoạt động mạng lưới An toàn - VSV hoạt động hiệu quả. Có hình thức khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân làm tốt công tác an toàn.
Đồng chí Nguyễn Đắc Trường - Trưởng phòng An toàn môi trường đã công bố Quyết định khen thưởng 29 tập thể có thành tích tốt trong công tác AT - VSLĐ năm 2014 với số tiền thưởng: 93 triệu/đồng.
Sau ½ ngày làm việc Hội nghị đã thành công tốt đẹp.
 
 
 
 Đ/c: Lý Xuân Tuyên - Bí thư Đảng ủy, GĐ Công ty phát biểu.
 
  Đ/c: Đinh Tiến - PGĐ Công ty phát biểu.
 Đ/c: Trần Qúy Tâm - PGĐ Công ty phát biểu.
 
Ảnh: Trao tặng, khen thưởng các Phòng ban, Phân xưởng.
 
 
 
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập12
  • Hôm nay3,320
  • Tháng hiện tại17,468
  • Tổng lượt truy cập4,583,145
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây