Diễn tập phòng cháy chữa cháy tại Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai

Thứ hai - 12/02/2018 08:29 1.247 0
Vừa qua Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai đã tổ chức huấn luyện và diễn tập phòng cháy chữa cháy. Tham gia cuộc diễn tập có 43 người là công nhân viên làm việc tại các phòng ban, Phân xưởng trong Công ty.
       Cuộc diễn tập được xây dựng tại hiện trường theo tình huống giả định cháy tại khu vực bể dầu trạm cấp dầu Công ty và thực hiện dập lửa. Khi phát hiện cháy, Trưởng ca đã nhanh chóng báo động tập trung lực lượng và gọi báo lãnh đạo Công ty. Ban chỉ huy PCCC ra lệnh cho Đội trưởng đội PCCC cơ sở huy động người, phương tiện để thực hiện phương án PCCC thời gian 15 phút.  Sau đó khẩn trương tập hợp tại địa điểm đang cháy để triển khai phương án gồm xe chở đội PCCC, xe cẩu để có thể sử dụng đưa người lên cao hoặc tháo dỡ các vật dụng cần thiết và kết hợp cùng các phương tiện PCCC như thang, dây thừng, dây da an toàn, cáng cứu thương… Khi đội PCCC cơ sở đến địa điểm cháy, Trưởng ca báo cáo tình hình cho Đội trưởng đội PCCC cơ sở và thực hiện phương án chữa cháy theo sự phân công của Đội trưởng. Đội chữa cháy được chia làm các tổ sử dụng các phương tiện chữa cháy như nước, bình C02 để tiến hành chữa cháy và đồng thời khẩn trương tổ chức cứu nạn. Sau 30 phút, tình huống cháy giả định đã được khống chế và dập tắt; Đội phòng cháy phối hợp bảo vệ hiện trường cháy theo quy định. 
 
 

Việc tổ chức diễn tập PCCC tại Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai nhằm kiểm tra, đánh giá công tác thường trực sẵn sàng ứng cứu của lực lượng PCCC tại cơ sở và lực lượng PCCC chuyên nghiệp. Qua các tình huống cháy, nổ giả định để từng bước hoàn thiện và nâng cao khả năng xử lý các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra của lực lượng PCCC cơ sở. Nhằm mục đích nâng cao nhận thức, ý thức cho CBCNV về công tác PCCC, giúp CBCNV nắm vững quy trình tổ chức chữa cháy, thao tác, sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ đã trang bị lắp đặt; Kiểm tra, đánh giá chất lượng hoạt động của các phương tiện chữa cháy và lực lượng PCCC cơ sở , khả năng phối kết hợp giữa các Tổ, Phòng, Phân xưởng để giải quyết các tình huống cháy, thoát nạn, cứu nạn.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay2,811
  • Tháng hiện tại152,907
  • Tổng lượt truy cập5,692,867
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây