Tổng Công ty Khoáng sản tổ chức đối thoại định kỳ

Thứ ba - 21/08/2018 07:31 1.261 0
Thực hiện Quy định của Nghị định số 60/2013/NĐ-CP ngày 19/6/2013 của Chính phủ về thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc và Quyết định số 125/QĐ-VIMICO ngày 03/3/2016 của Hội đồng quản trị Tổng công ty về Quy chế dân chủ cơ sở tại nơi làm việc trong Tổng công ty Khoáng sản – TKV.
Vừa qua, tại Nhà văn hóa Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền xã Bản Vược, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai; Tổng giám đốc và chủ tịch Công đoàn Tổng công ty chủ trì đối thoại trực tiếp với người lao động 02 Chi nhánh của Tổng công ty trên địa bàn tỉnh Lào Cai. Đến dự và tham gia đối thoại có phó Tổng giám đốc phụ trách công tác lao động tiền lương, nội chính; đại diện một số phòng ban cơ quan Tổng công ty gồm các phòng: Tuyển khoáng – Luyện kim, Đầu tư xây dựng, Mỏ địa chất, Cơ điện, An toàn môi trường; giám đốc, chủ tịch công đoàn, cùng 175 công nhân viên người lao động Chi nhánh mỏ tuyển đồng Sin Quyền và Chi nhánh luyện đồng Lào Cai.
 
 
Ngoài 05 nhóm ý kiến của người lao động hai Chi nhánh do công đoàn tổng hợp từ cơ sở, người lao động đã trực tiếp nêu câu hỏi, ý kiến, kiến nghị với Tổng giám đốc. Trên cơ sở tổng hợp kiến nghị của Công đoàn và ý kiến kiến nghị của người lao động trực tiếp tại buổi đối thoại; Tổng giám đốc Trịnh Văn Tuệ đã trả lời trực tiếp ngay tại hội nghị; đồng thời chỉ đạo các phòng ban cơ quan Tổng công ty, lãnh đạo Chi nhánh có giải pháp thực hiện và khắc phục ngay những ý kiến, kiến nghị của người lao động thuộc chức năng nhiệm vụ theo phân cấp quản lý.

Thông qua buổi đối thoại, Tổng giám đốc đã thông báo cho người lao động về tình hình sản xuất kinh doanh của Tổng công ty 7 tháng đầu năm 2018, những giải pháp cho 5 tháng cuối năm; những thuận lợi, khó khăn để người lao động hiểu, chia sẻ, đồng lòng phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ SXKD năm 2018. Những đãi ngộ của Tổng công ty đối với lao động có chuyên môn kỹ thuật, tay nghề cao, chế độ phúc lợi…. của Tổng công ty với người lao động. Thông qua đối thoại đã giúp cho CNVCLĐ được bày tỏ tâm tư nguyện vọng của mình, được tham gia đóng góp ý kiến nhằm nâng cao hiệu quả SXKD, cũng như tham gia vào quá trình quản lý và phát triển doanh nghiệp. Qua đây lãnh đạo Tổng công ty cũng thấu hiểu hơn những tâm tư, nguyện vọng, khúc mắc của người lao động và có hướng chỉ đạo giải quyết kịp thời, nhằm không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho CNVCLĐ, xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp, góp phần thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở./.


Bùi Văn Chu

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập51
  • Hôm nay3,885
  • Tháng hiện tại153,981
  • Tổng lượt truy cập5,693,941
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây