Hoạt động nhân kỷ niệm 67 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2014)

Chủ nhật - 11/02/2018 20:33 1.117 0
Nhằm thể hiện sự tri ân sâu sắc đối với các thế hệ cha anh đã hy sinh vì nền độc lập tự do của dân tộc, các anh hùng liệt sĩ ngành địa chất đã có công gìn giữ, xây dựng và bảo vệ mỏ. Nâng cao hơn nữa ý thức của ĐVTN, thể hiện trách nhiệm, tình cảm, sự trân trọng của thế hệ trẻ công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai hôm nay đối với những thế hệ đi trước. Tối ngày 25/7, tại nhà bia Đài tưởng niệm các anh hùng Liệt sỹ Công ty Mỏ tuyển đồng Sin Quyền – Lào Cai, Liên chi Đoàn TN Công ty đã tiến hành tổ chức chương trình Lễ “Thắp nến tri ân” các anh hùng liệt sỹ.
     Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy – BGĐ Công ty, Công đoàn Công ty, Trưởng, phó các Phòng ban, Phân xưởng, lực lượng đoàn viên thanh niên, cùng các chi đoàn kết nghĩa với LCĐ tại địa phương. Với nén hương thơm, vòng hoa tươi thắm và tấm lòng biết ơn vô hạn, các đồng chí lãnh đạo cùng toàn thể lực lượng đoàn viên thanh niên đã thành kính dâng hương trước đài tượng niệm. Sau đó, đoàn đại biểu tiến hành đồng loạt “thắp nến tri ân” xung quanh khu vực đài tưởng niệm để tưởng nhớ tới các anh hùng liệt sĩ.
      
Tại hội trường nhà văn hóa Công ty, phát biểu tại buổi lễ thay mặt cho Đảng ủy – Ban giám đốc Công ty đồng chí Nguyễn Văn Hằng đã dành thời gian ôn lại cuộc kháng chiến lâu dài và gian khổ của nhân dân ta. Qua đó đồng chí cũng kêu gọi các thế hệ trẻ cần đời đời ghi nhớ công ơn các anh hùng, liệt sỹ. Các tổ chức chính trị, đoàn thể trong công ty và từng CBCNV cần đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thực hiện chính sách đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn bằng các việc làm cụ thể, thiết thực đối với thương binh, gia đình liệt sỹ, các gia đình chính sách.
     Đồng chí cũng kêu gọi và mong muốn các đồng chí thương binh, gia đình liệt sỹ, các gia đình có công với nước của chúng ta hãy tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, chia sẻ với những khó khăn chung của công ty, để từ đó vượt lên trên mọi khó khăn riêng, nỗ lực hết sức mình để xây dựng, ổn định và cải thiện cuộc sống gia đình, góp phần tích cực vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.
     Cũng tại buổi lễ, đồng chí cũng đã trao quà cho cán bộ công nhân viên hiện đang công tác tại Công ty là thương binh, con liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công với cách mạng.
      Ngay sau đó là chương trình văn nghệ tri ân các anh hùng liệt sỹ với các tiết mục văn nghệ ca ngợi hình ảnh người chiến sỹ, ca ngợi quê hương đất nước.
     Buổi tri ân đã kết thúc  thông qua hoạt động thắp nến tri ân, nhằm giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay nhận thức sâu sắc hơn về truyền thống cao đẹp của dân tộc, từ đó nỗ lực phấn đấu, không ngừng học tập, rèn luyện góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp văn minh.
 
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập6
  • Hôm nay1,356
  • Tháng hiện tại41,027
  • Tổng lượt truy cập5,322,923
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây