Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai tổ chức huấn luyện An toàn lao động, vệ sinh lao động năm 2015 cho cán bộ công nhân viên

Thứ tư - 14/02/2018 19:28 1.021 0
An toàn lao động - Vệ sinh lao động là chủ đề được cả xã hội quan tâm, vì nó không chỉ liên quan trực tiếp đến người lao động, sức khỏe người lao động. Mà làm tốt công tác an toàn lao động còn giúp doanh nghiệp phát triển ổn định và nâng cao uy tín của Doanh nghiệp. Hàng năm ở tất cả các doanh nghiệp lớn hay các doanh nghiệp vừa và nhỏ đều tổ chức các lớp huấn luyện tuyên truyền công tác An toàn - Vệ sinh lao động.

         Trong nhiều năm qua Lãnh đạo Công ty mỏ tuyển đồng Sin Quyền - Lào Cai nhận thức tầm quan trọng của việc huấn luyện An toàn lao động - Vệ sinh lao động nên đã  chỉ đạo làm tốt công tác này góp phần đảm bảo an toàn lao động trong Công ty. Tuy nhiên làm thế nào để công tác huấn luyện an toàn lao động - Vệ sinh lao động được truyền đạt đến người lao động kiến thức về an toàn lao động ngắn gọn, xúc tích, dễ hiểu, dễ nhớ nhất từ đó mang lại hiệu quả cao nhất trong hoạt động sản xuất đảm bảo an toàn.

Để làm được điều đó Ban lãnh đạo công ty chỉ đạo các Phòng ban, phân xưởng sản xuất cùng vào cuộc biên soạn, đổi mới bộ giáo trình huấn luyện từ cấp tổ đội, phân xưởng phù hợp với tình hình thực tế sản xuất và ngành nghề cụ thể tại công ty nhưng vẫn đảm bảo yêu cầu chương trình khung của Thông tư số 27/2013/TT-BLĐTBXH ngày 18/10/2013. Công ty áp dụng công nghệ vào giảng dạy làm sinh động các bài giảng giúp người lao động nghe nhìn các hình ảnh trực quản và trực tiếp được thực hành; các bài giảng được chuyển từ bản Word sang bản trình chiếu Powerpoint sinh động bổ sung nhiều hình ảnh cụ thể và thực tế, bổ sung các video clip trong giảng dạy, người dạy và người học có sự tương tác qua lại trong nhiều bài giảng từ đó giúp thảo luận đưa ra các giải pháp ngăn ngừa, triệt tiêu các nguy cơ trong sản xuất.

 Công ty đang thực hiện huấn luyện an toàn - vệ sinh lao động cho người lao động thuộc đối tượng nhóm 3 và nhóm 4 (nhóm 3 gồm 339 người, nhóm 4 gồm 395 người) dự kiến huấn luyện xong trong tháng 6/2015. Giảng viên là các đồng chí hiện đang là Trưởng, Phó các phòng ban, Quản đốc, Phó quản đốc đang làm việc tại các bộ phận trong Công ty và có nhiều kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực An toàn lao động - Vệ sinh lao động và các ngành nghề sản xuất trong Công ty, các giảng viên này đã được Cục kỹ thuật an toàn Bộ lao động Thương binh và Xã hội cấp Giấy chứng nhận giảng viên huấn luyện An toàn lao động - Vệ sinh lao động .

Chương trình “Huấn luyện An toàn lao động, vệ sinh lao động” đang được triển khai nghiêm túc có hiệu quả: Các học viên tham gia học tập đã bàn luận sôi nổi, đưa ra các giải pháp khắc phục trong các tình huống nguy cơ mất an toàn và cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm giúp khóa học trở nên hiệu quả hơn, tạo ra bầu không khí của lớp học luôn thoải mái, vui vẻ và thu được kết quả học tập tốt. Bằng việc lấy ý kiến đánh giá từ các học viên sau mỗi ngày cho thấy việc huấn luyện theo chương trình mới và giảng dạy bằng trình chiếu Powerpoint kết hợp với thực hành thực tế đã nhận được sự ủng hộ và đồng thuận của người lao động.

Một số hình ảnh về lớp huấn luyện An toàn lao động - Vệ sinh lao động tại Công ty:

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê truy cập
  • Đang truy cập17
  • Hôm nay1,311
  • Tháng hiện tại40,982
  • Tổng lượt truy cập5,322,878
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây